แซนด์วิชเกาหลี Egg Drop (18 Again) ตามรอยซีรีย์กัน

 

แซนด์วิชเกาหลี Egg Drop (18 Again) 🍞



ใครที่ดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง 18 again ต้องไม่พลาดฉากนี้แน่ๆ
แซนด์วิชเกาหลีของโปรดของชีอาและคุณพ่อ
วันนี้เราจะมานำเสนอ สูตรวิธีการทำกัน 🍞





 ขอบคุณรูปภาพทำจาก :https://salehere.co.th/articles/korean-series-foods-recipe?ref=fbeat




ส่วนผสม ของแซนด์วิชเกาหลี

  • ขนมปังแผ่น สไลด์แบบหนา 1 แผ่น
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • เชดด้าชีส 1-2 แผ่น
  • เบคอนสไลด์ 1-2 ชิ้น
  • นมสด 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ ¼ ช้อนโต๊ะ
  • เนย
  • พาร์สลีย์แห้ง

ส่วนผสม ซอสมาโย

  • มายองเนส 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม ซอสศรีราชา

  • นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสพริกศรีราชา ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ Egg Drop แซนวิชไข่เกาหลี

  1. ตอกไข่ใส่ชามผสม ตามด้วยนมสด เกลือ น้ำตาล ตีให้เข้ากัน พักไว้
  2. นำเบคอน 1 ชิ้นมาหั่นแบ่งให้ได้ 3 ชิ้นเท่าๆ กัน จากนั้นนำไปทอดให้กรอบ พักไว้
  3. ทำซอสมาโยและซอสศรีราชา โดยนำมาผสมกัน จากนั้นพักไว้
  4. ตั้งกระทะ นำเนยมาทาให้ทั่ว เทไข่ที่ผสมไว้แล้วลงไป ทอดไข่ให้ได้เป็น scrambled eggs ตักขึ้นมาพักไว้
  5. ตั้งกระทะใหม่อีกครั้ง นำเนยไปทาให้ทั่ว นำขนมปังไปกริลล์ให้ได้สีและกลิ่นหอมทั้งสองฝั่ง จากนั้นนำมาสไลด์หั่นครึ่ง โดยให้เหลือด้านล่างไว้
  6. นำซอสศรีราชาทาด้านล่างของขนมปัง ใส่เชาด้าชีสเข้าไป ตามด้วยเบคอน จากนั้นทาซอสมาโยด้านบนของขนมปัง 
  7. ตามด้วยไข่ที่ทำพักไว้ ปิดท้ายด้วยซอสมาโยด้านบน โรยพาร์สลีย์แห้งปิดท้าย เป็นอันเสร็จ

ขอบคุณคลิปและสูตรการทำจาก Youtube Channel : 방구석푸드트립Food trip at home
ขอบคุณคลิปและสูตรการทำจาก : https://food.trueid.net/detail/gB81GjMEGlWR






ความคิดเห็น