แซนด์วิชเกาหลี Egg Drop (18 Again) 🍞
ใครที่ดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง 18 again ต้องไม่พลาดฉากนี้แน่ๆ
แซนด์วิชเกาหลีของโปรดของชีอาและคุณพ่อ
วันนี้เราจะมานำเสนอ สูตรวิธีการทำกัน 🍞
ส่วนผสม ของแซนด์วิชเกาหลี
- ขนมปังแผ่น สไลด์แบบหนา 1 แผ่น
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เชดด้าชีส 1-2 แผ่น
- เบคอนสไลด์ 1-2 ชิ้น
- นมสด 1.5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
- เกลือ ¼ ช้อนโต๊ะ
- เนย
- พาร์สลีย์แห้ง
ส่วนผสม ซอสมาโย
- มายองเนส 1.5 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม ซอสศรีราชา
- นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสพริกศรีราชา ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ Egg Drop แซนวิชไข่เกาหลี
- ตอกไข่ใส่ชามผสม ตามด้วยนมสด เกลือ น้ำตาล ตีให้เข้ากัน พักไว้
- นำเบคอน 1 ชิ้นมาหั่นแบ่งให้ได้ 3 ชิ้นเท่าๆ กัน จากนั้นนำไปทอดให้กรอบ พักไว้
- ทำซอสมาโยและซอสศรีราชา โดยนำมาผสมกัน จากนั้นพักไว้
- ตั้งกระทะ นำเนยมาทาให้ทั่ว เทไข่ที่ผสมไว้แล้วลงไป ทอดไข่ให้ได้เป็น scrambled eggs ตักขึ้นมาพักไว้
- ตั้งกระทะใหม่อีกครั้ง นำเนยไปทาให้ทั่ว นำขนมปังไปกริลล์ให้ได้สีและกลิ่นหอมทั้งสองฝั่ง จากนั้นนำมาสไลด์หั่นครึ่ง โดยให้เหลือด้านล่างไว้
- นำซอสศรีราชาทาด้านล่างของขนมปัง ใส่เชาด้าชีสเข้าไป ตามด้วยเบคอน จากนั้นทาซอสมาโยด้านบนของขนมปัง
- ตามด้วยไข่ที่ทำพักไว้ ปิดท้ายด้วยซอสมาโยด้านบน โรยพาร์สลีย์แห้งปิดท้าย เป็นอันเสร็จ
ขอบคุณคลิปและสูตรการทำจาก Youtube Channel : 방구석푸드트립Food trip at home
ขอบคุณคลิปและสูตรการทำจาก : https://food.trueid.net/detail/gB81GjMEGlWR
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น